Bệnh viện điều trị Viêm Xoang tốt nhất hiện nay ở Tp HCM ở Hà Nội

11/10/2021 | 72

Viêm xoang là bệnh lý Tai Mũi Họng phổ biến, gây đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân.

Bạn nên sớm điều trị khi có dấu hiệu viêm xoang để tránh bệnh kéo dài, gây ra tình trạng viêm xoang mạn tính.

Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu hiện đâu là benh viem dieu tri viem xoang tot nhat nhé.

Bệnh viện điều trị viêm xoang tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh

1. Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM

Địa chỉ: 153 - 155 - 157 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, TP.HCM

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM là bệnh viện chuyên khoa Hạng I về khám và điều trị các bệnh lý Tai Mũi Họng, trong đó có bệnh viêm xoang. Bệnh viện có chức năng tiếp nhận khám và điều trị viêm xoang cho mọi trường hợp viêm xoang.

Trong nhiều năm, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM được UBND TP.HCM công nhận là Tập thể lao động xuất sắc trong khám và điều trị viêm mũi xoang.

Bệnh viện có chuyên khoa Mũi xoang là nơi tập trung các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về khám chữa bệnh viêm xoang. Đồng thời, khoa cũng được đầu tư về cơ sở vật chất, máy móc thiết bị hiện đại để phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh.

Bệnh viện nhận khám ngoài giờ trước và sau giờ hành chính, cuối tuần nên bệnh nhân có thể thuận tiện sắp xếp lịch đi khám viêm xoang.

2. Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn chuyên bệnh nhân viêm xoang

Địa chỉ: 1 - 3 Trịnh Văn Cấn, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP.HCM

Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn là bệnh viện đầu tiên triển khai khám nội soi thường quy cho tất cả các bệnh nhân viêm xoang. Bệnh viện có hệ thống nội soi của Karl - Storz (Đức) và Olympus (Nhật) có thể phát hiện các bệnh tích còn nằm trong khe mũi.

Bệnh viện thực hiện nội soi bằng ống soi nhỏ 2,7 mm và kiểm tra dưới chế độ nội soi NBI (Nội soi với dải tần sáng hẹp),CT Scanner để đánh giá chính xác tình trạng viêm xoang của bệnh nhân và phân biệt với các bệnh lý khác.

Với bệnh nhân điều trị bằng phương pháp nội khoa, bác sĩ sẽ kê thuốc và rửa xoang bằng phương pháp Proetz ít nhất 14 ngày liên tục. Bệnh nhân viêm xoang nặng sẽ được chỉ định thực hiện phẫu thuật nội soi mũi xoang chức năng.

3. Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM trị viêm xoang

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM

Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM có chức năng khám và điều trị viêm xoang. Khoa quy tụ đội ngũ bác sĩ viêm xoang giỏi, là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, là giảng viên của Đại học Y Dược TP.HCM.

Khoa có 4 phòng khám và 1 phòng nội soi chức năng, được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, thiết bị thăm khám viêm xoang, viêm mũi cấp, viêm mũi xoang dị ứng, viêm mũi xoang do nhiễm trùng, viêm xoang do răng, viêm xoang polyp mũi,... cho bệnh nhân.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM có thế mạnh trong điều trị viêm xoang nhờ đưa kỹ thuật cao vào phương pháp điều trị, ứng dụng công nghệ mới vào phẫu thuật nội soi mũi xoang, rút ngắn thời gian hậu phẫu.

Kỹ thuật mổ nội soi mũi xoang được thực hiện thường xuyên tại bệnh viện. Bệnh nhân có kết quả tích cực, phục hồi nhanh sau phẫu thuật, thời gian nằm viện ngắn (1 ngày).

4. Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh điều trị viêm xoang uy tín

Địa chỉ: 781/B1-B3-B5 Lê Hồng Phong nối dài, phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh cũng là một trong những cơ sở điều trị viêm xoang cực kỳ uy tín tại TPHCM

Bệnh viện được trang bị rất nhiều thiết bị hiện đại để phục vụ cho công tác khám và chữa trị các vấn đề về viêm xoang như máy soi Karl Storz tiêu chuẩn, dụng cụ vi phẫu thanh quản.

Những kỹ thuật trong điều trị viêm xoang đang có tại bệnh viện như Khí dung họng, mũi; Chích cuốn mũi dưới; Đốt cuốn mũi..

Bên cạnh đó các kỹ thuật mổ xoang tại đây cũng được đánh giá rất cao về độ an toàn và hiệu quả. Thời gian phẫu thuật nội soi thường chỉ từ 1-2 tiếng, đảm bảo không đau, không tổn thương, ít để lại sẹo, không sưng đau.. 

Chi phí khám và điều trị tại đây cũng được đánh giá là khá phù hợp so với mặt bằng chung.

5. Bệnh viện Nhân dân 115 điều trị viêm xoang tốt nhất nhì

Địa chỉ: Số 527, đường Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Nếu đang tìm kiếm địa chỉ bệnh viện điều trị viêm xoang tốt nhất chắc chắn không thể thiếu Bệnh viện Nhân dân 115. Đây là bệnh viện đa khoa hạng I thuộc Sở Y tế TP.HCM được đánh giá về chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh.

Với quy mô 12 khoa, 04 phòng chức năng cùng hơn 200 giường bệnh để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Bệnh viện Nhân Dân 115 được các chuyên gia y tế đánh giá rất cao trong điều trị viêm xoang và các biến chứng liên quan.

Bệnh viện đã tham gia tiếp nhận và điều trị thành công rất nhiều các ca bệnh từ nhẹ đến nặng về các vấn đề về viêm xoang. Đặc biệt quy trình điều trị tại đây đều được áp dụng phác đồ công nghệ mới giúp rút ngắn tối đa thời gian điều trị đồng thời ngăn ngừa tái phát tối đa.

Các phương pháp phẫu thuật viêm xoang tại bệnh viện như phẫu thuật nội soi mở khe giữa, nạo sàng, ngách trán, xoang bướm; Phẫu thuật nội soi cắt u nhú đảo ngược vùng mũi xoang…cũng được thực hiện an toàn, hiệu quả và đảm bảo không gây ra biến chứng.

Bệnh viện điều trị viêm xoang tốt nhất Hà Nội

1. Bệnh viện Tai mũi họng Trung Ương chuyên khám chữa xoang

Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng - Đống Đa - Hà Nội

Là bệnh viện chuyên khoa Tai Mũi họng đầu ngành cả nước, bệnh viện có các khoa, chuyên khoa sâu đáp ứng việc điều trị, chăm sóc và nghiên cứu áp dụng các kỹ thuật, công nghệ trong khám chữa bệnh tai mũi họng- đầu cổ. 

Khoa Mũi xoang chuyên khám chữa các bệnh mũi xoang, điều trị nội khoa và phẫu thuật chữa viêm xoang. Khoa có áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến trong phẫu thuật  xoang, phẫu thuật nội soi mũi xoang, định vị, dao plasma, coblator.
 
Chi phí phẫu thuật nội soi các vấn đề liên quan đến xoang – mũi thường dao động từ 1,5 triệu – 4 triệu. Bệnh viện cũng có tiếp nhận bảo hiểm để giảm thiểu các chi phí điều trị cho người bệnh.

Hiện tại, Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương chưa có dịch vụ Đặt lịch khám, chọn bác sĩ. Người bệnh đến trực tiếp Khoa khám bệnh hoặc Khoa khám theo yêu cầu ở tầng 1 tòa nhà bên phải cổng vào để đăng ký khám. 

2. Bệnh viện Bạch Mai điều trị viên xoang tốt

Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

Khám viêm xoang ở Hà Nội thì Bệnh viện Bạch Mai cũng là một trong những bệnh viện điều trị viêm xoang tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

Khoa Tai – mũi – họng của bệnh viện đang là nơi làm việc của đội ngũ chuyên khoa với 1 Phó giáo sư, 6 thạc sĩ , 1 bác sĩ chuyên khoa II cùng rất nhiều y tá, điều dưỡng viên có học vấn và kinh nghiệm chuyên môn cao.

Bệnh viện luôn không ngừng cập nhật và cải tiến các thiết bị mới để phục vụ các nhu cầu khám và chữa viêm xoang như mổ nội soi mũi xoang và nền sọ, ứng dụng laser hay đảm nhiệm các ca phẫu thuật khó. 

Ngoài ra bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức các chương trình trao trao đổi kinh nghiệm hay mở rộng hợp tác với quốc tế để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

3. Hệ thống bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec

Địa chỉ: Số 458 đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Vinmec là bệnh viện cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế. Quy tụ đội ngũ bác sĩ và chuyên gia y tế đầu ngành của Việt Nam và quốc tế, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Chuyên khoa Tai mũi họng tại bệnh viện Vinmec với hệ thống thiết bị cao cấp cùng những bác sĩ có kinh nghiệm giúp đưa ra phác đồ điều trị chính xác phù hợp nhất cho từng người bệnh. 

Nơi đây cũng có đầy đủ chuyên môn và thiết bị để thực hiện các kỹ thuật như nội soi, mổ lấy rò, thực hiện phẫu thuật Bondy, khí dung họng mũi, chích hay đốt cuốn mũi.

Tuy nhiên cần chú ý rằng chi phí điều trị tại bệnh viện Quốc tế Vinmec thường cao hơn so với mặt bằng chung của các bệnh viện nhà nước. Nhưng xét về chất lượng dịch vụ và kết quả điều trị thì đây cực kỳ là địa chỉ đáng tin cậy nếu bạn còn băn khoăn khám viêm xoang ở bệnh viện nào.

4. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 điều trị bệnh lý về xoang.

Địa chỉ: Số 1 đường Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là 1 trong 5 bệnh viện tuyến Trung ương, hạng đặc biệt của cả nước (cùng với Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Chợ Rẫy). 

Khoa Tai mũi họng - Bệnh viện 108 có chức năng cấp cứu, điều trị các bệnh lý về Tai mũi họng, trong đó có bệnh lý mũi xoang. Điều trị nội khoa, thủ thuật và phẫu thuật, Khoa đặc biệt có thế mạnh về các phẫu thuật nội soi mũi xoang. 

Khoa có đầy đủ trang thiết bị trong khám chữa bệnh như: máy nội soi mũi xoang, máy nội soi rửa mũi xoang… Những kỹ thuật thăm khám và làm thủ thuật điều trị viêm xoang mà Khoa Tai mũi họng - Bệnh viện 108 đang áp dụng hiệu quả như:

  • Phẫu thuật nội soi vùng chân bướm hàm
  • Phẫu thuật nội soi thắt/đốt động mạch bướm khẩu cái
  • Phẫu thuật nội soi mở các xoang sàng, hàm, trán, bướm
  • Phẫu thuật nội soi u xơ vòm mũi họng
  • Phẫu thuật cuốn mũi dưới bằng sóng cao tần Coblator II
  • Phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn mũi…

Trên đây là một số benh vien dieu tri viem xoang tot nhat uy tín và hiệu quả. Bệnh nhân có thể tham khảo và lựa chọn địa chỉ phù hợp nhất để đến khám.

Đối với trường hợp bệnh viêm xoang mãn tính điều trị nhiều bệnh viện mà không khỏi hoặc uống quá nhiều thuốc Tây dẫn đến đề kháng thuốc thì phương pháp điều trị tốt nhất là sử dụng thuốc Đông Y đặc trị.

Điều trị viêm xoang bằng thuốc Đông Y tuy thời gian khỏi bệnh có tiến triển chậm hơn, nhưng khi khỏi bệnh thì tỷ lệ tái phát rất thấp hơn so với những phương pháp khác bởi thuốc Đông y điều trị từ gốc bệnh.

Thuốc Đông Y không gây tổn hại gan, thận như thuốc Tây. Đa phần thuốc Tây khi dùng trị bệnh, gan và thận là 2 bộ phận phải hoạt động tích cực nhất để lọc máu và đào thải độc tố trong quá trình tương tác của thuốc.

Những người hay dùng thuốc Tây từ nhỏ, khi về già có khả năng mắc bệnh gan, thận cao hơn gấp 5 lần so với người dùng thuốc Đông y, bởi thuốc Đông y không sản sinh độc tố nên ít gây tổn hại cho cơ thể.

Thuốc Đông y đặc trị viêm xoang mãn tính được bác sĩ khuyên dùng và bệnh nhân tin tưởng điều trị hiện nay không thể bỏ qua chính là bài thuốc Vua Xoang trị xoang tốt nhất hiện nay.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ DƯỢC SĨ


(*) Xem thêm

Bình luận